Main menu

Pages

TNPSC GK QUESTIONS AND ANSWERS

 

TNPSC GK QUESTIONS AND ANSWERS


1. உலகத்தில் எந்த நாடு அதிக அளவில் ரப்பர் உற்பத்தி செய்கிறது?

 

A. ஆஸ்திரேலியா

B. தென் ஆப்பிரிக்கா

C. மலேசியா

D. இந்தியா

Answer

Answer: C.

மலேசியா

  

2. ஹீமோகுளோபினில் உள்ள உலோகம்

 

A. துத்தநாகம்

B. இரும்பு

C. மக்னீசியம்

D. காப்பர்

Answer 

3. இந்தியாவில் வைர (diamond) சுரங்கங்கள் எங்குள்ளன?

 

A. பன்னா

B. விஜயநகர்

C. விராலிமலை

D. கோல்கொண்டா

Answer

Answer: A.

பன்னா

 

4. இராணுவ ஆட்சி நடைபெறும் நாடு

 

A. நேபாளம்

B. மியான்மர்

C. எகிப்து

D. இலங்கை

Answer

Answer: B.

மியான்மர்


5. புற்று நோய் பற்றி அறியும் பிரிவின் பெயர்
 
A. செராலஜி
B. ஆங்காலஜி
C. கேன்சராலஜி
D. எக்காலஜி
Answer
Answer: B.
ஆங்காலஜி
  
6. ஃபிராஷ் முறை மூலம் சேகரிக்கப்படும் தனிமம் எது?
 
A. கந்தகம் (சல்ஃபர்)
B. அலுமினியம்
C. இரும்பு
D. செம்பு
Answer
Answer: A.
கந்தகம் (சல்ஃபர்)
 
7. நம்நாட்டில் முதன்முதலாக இரும்பு எஃகு தொழிற்சாலை நிறுவப்பட்ட இடம் எது?
 
A. ரூர்கேலா
B. பிலாய்
C. ஜாம்ஷெட்பூர்
D. பொக்காரோ
Answer
Answer: C.
ஜாம்ஷெட்பூர்
 
8. உவமைக் கவிஞர் என அழைக்கப்படுபவர்
 
A. பாரதிதாசன்
B. திரு.வி.க
C. சுரதா
D. பாரதியார்
Answer
Answer: C.
சுரதா

9. குஜராத் மாநிலத்தின் தலைநகரம்
 
A. ஜூனகாத்
B. சூரத்
C. காந்தி நகர்
D. ராஜ்கோட்
Answer
Answer: C.
காந்தி நகர்
  
10. சர்க்கரை உற்பத்தியில் முதலாவதாக உள்ள மாநிலம்
 
A. ஆந்திரப்பிரதேசம்
B. உத்திரப்பிரதேசம்
C. மேற்கு வங்காளம்
D. பஞ்சாப்
Answer
Answer: B.
உத்திரப்பிரதேசம்
 
11. சேமிப்பை நிர்ணயிப்பது
 
A. வர்த்தகம்
B. வருமானம்
C. முதலீடு
D. மூலதனம்
Answer
Answer: D.
மூலதனம்
 
12. "பஞ்சாப் கேசரி" என்றழைக்கப்பட்ட தேசிய தலைவர்
 
A. லாலா லஜபதிராய்
B. லாலா ஷேவக்ராம்
C. ஹூகம் சிங்
D. மான்சிங்
Answer
Answer: A.
லாலா லஜபதிராய்

Reactions

Comments

table of contents title