TNPSC GK QUESTIONS AND ANSWERS

TNPSCGK Editorial Team
0

 

TNPSC GK QUESTIONS AND ANSWERS


1. உலகத்தில் எந்த நாடு அதிக அளவில் ரப்பர் உற்பத்தி செய்கிறது?

 

A. ஆஸ்திரேலியா

B. தென் ஆப்பிரிக்கா

C. மலேசியா

D. இந்தியா

Answer

Answer: C.

மலேசியா

  

2. ஹீமோகுளோபினில் உள்ள உலோகம்

 

A. துத்தநாகம்

B. இரும்பு

C. மக்னீசியம்

D. காப்பர்

Answer 

3. இந்தியாவில் வைர (diamond) சுரங்கங்கள் எங்குள்ளன?

 

A. பன்னா

B. விஜயநகர்

C. விராலிமலை

D. கோல்கொண்டா

Answer

Answer: A.

பன்னா

 

4. இராணுவ ஆட்சி நடைபெறும் நாடு

 

A. நேபாளம்

B. மியான்மர்

C. எகிப்து

D. இலங்கை

Answer

Answer: B.

மியான்மர்


5. புற்று நோய் பற்றி அறியும் பிரிவின் பெயர்
 
A. செராலஜி
B. ஆங்காலஜி
C. கேன்சராலஜி
D. எக்காலஜி
Answer
Answer: B.
ஆங்காலஜி
  
6. ஃபிராஷ் முறை மூலம் சேகரிக்கப்படும் தனிமம் எது?
 
A. கந்தகம் (சல்ஃபர்)
B. அலுமினியம்
C. இரும்பு
D. செம்பு
Answer
Answer: A.
கந்தகம் (சல்ஃபர்)
 
7. நம்நாட்டில் முதன்முதலாக இரும்பு எஃகு தொழிற்சாலை நிறுவப்பட்ட இடம் எது?
 
A. ரூர்கேலா
B. பிலாய்
C. ஜாம்ஷெட்பூர்
D. பொக்காரோ
Answer
Answer: C.
ஜாம்ஷெட்பூர்
 
8. உவமைக் கவிஞர் என அழைக்கப்படுபவர்
 
A. பாரதிதாசன்
B. திரு.வி.க
C. சுரதா
D. பாரதியார்
Answer
Answer: C.
சுரதா

9. குஜராத் மாநிலத்தின் தலைநகரம்
 
A. ஜூனகாத்
B. சூரத்
C. காந்தி நகர்
D. ராஜ்கோட்
Answer
Answer: C.
காந்தி நகர்
  
10. சர்க்கரை உற்பத்தியில் முதலாவதாக உள்ள மாநிலம்
 
A. ஆந்திரப்பிரதேசம்
B. உத்திரப்பிரதேசம்
C. மேற்கு வங்காளம்
D. பஞ்சாப்
Answer
Answer: B.
உத்திரப்பிரதேசம்
 
11. சேமிப்பை நிர்ணயிப்பது
 
A. வர்த்தகம்
B. வருமானம்
C. முதலீடு
D. மூலதனம்
Answer
Answer: D.
மூலதனம்
 
12. "பஞ்சாப் கேசரி" என்றழைக்கப்பட்ட தேசிய தலைவர்
 
A. லாலா லஜபதிராய்
B. லாலா ஷேவக்ராம்
C. ஹூகம் சிங்
D. மான்சிங்
Answer
Answer: A.
லாலா லஜபதிராய்

கருத்துரையிடுக

0 கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக (0)

#buttons=(Ok, Go it!) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Check Out
Ok, Go it!
To Top